/upload/images/logo%20edit.png

LẮP ĐÈN LED CÓ TỐN NHIÊN LIỆU KHÔNG?

Ngày đăng: 2023-03-29 23:48:12

Độ đèn xe là một trong những xu hướng độ xe hot nhất năm 2023. Là giải pháp tăng ánh sáng hiệu quả, đồng thời phong phú về mặt thiết kế, độ đèn là một cách để chủ xe thể hiện cá tính của bản thân và nâng cấp xế yêu của mình. Hiện nay, lắp đèn LED đang được ưa chuộng hơn cả. Một câu hỏi được đặt ra thường xuyên là độ đèn xe nói chung và độ đèn LED nói riêng có tốn thêm nhiên liệu cho xe hơi hay không? Hãy cùng Evo-X tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đèn LED - sự lựa chọn phổ biến nhất

Có 4 loại đèn trên thị trường được sử dụng cho xe hơi: đèn Halogen, đèn Xenon, đèn LED và đèn Laser. Mỗi loại đèn có ưu điểm, nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng nhu cầu, sở thích và khả năng chi tiêu của chủ xe. 
Lắp đèn LED được ưa chuộng hơn cả vì sự vượt trội của mình trong hầu hết mọi mặt.

  • Tuổi thọ của đèn LED cao, khoảng 15000 giờ, gấp 3 lần đèn Halogen thông thường.
  • Nhiệt độ màu của đèn LED hầu hết ấm hơn đèn Halogen và đèn Xenon, có khả năng xuyên sương tốt hơn. 
  • Khả năng chiếu sáng cực tốt, chỉ số Lumen (tổng lượng ánh sáng) cao, gấp 3-4 lần đèn Halogen thông thường.
  • So với tuổi thọ và khả năng chiếu sáng tốt, đèn LED có giá thành hợp lý và thấp hơn đèn Laser. 

2. Độ đèn LED có tốn thêm nhiên liệu không?

2.1. So sánh nguyên lý hoạt động của đèn Halogen và đèn LED

nguyen-ly-hoat-dong-cua-den-LED
Đèn Halogen có cấu tạo tương tự bóng đèn sợi đốt, bao gồm các dây tóc Vonfram, hỗn hợp khí trơ và lượng chất Halogen. Tất cả được bọc kín trong một bóng đèn gọn nhỏ. Khi các sợi đốt được kết nối với nguồn điện, dây tóc đèn nóng lên và khi đạt tới một nhiệt độ nhất định, đèn Halogen sẽ phát sáng. 

Như vậy, ánh sáng của đèn Halogen hoàn toàn phụ thuộc vào điện năng. Vì vậy nhược điểm lớn nhất của đèn Halogen là do sử dụng sợi đốt, nhiệt độ cao nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của đèn, yêu cầu một lượng lớn điện năng liên tục làm không khí xung quanh nóng lên, tạo cảm giác khó chịu.

Đèn LED có cấu tạo là 1 khối bán dẫn trung tâm và 2 cực âm - dương được tách ra từ 2 khối bán dẫn này. 2 khối bán dẫn này dưới tác động của dòng điện sẽ tiến lại gần nhau và tạo ra các nguyên từ trung hòa, từ đó tạo ra ánh sáng.  
Như vậy, ánh sáng khi lắp đèn LED được tạo ra nhờ sự tương tác trong khối bán dẫn theo nguyên tắc vật lý. Nên đèn LED rất tiết kiệm điện năng, trở thành thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng.  

2.2. Đèn LED tiết kiệm nhiên liệu như thế nào?

Chế độ đèn pha tiêu tốn nhiều nhiên liệu nhất trong tất cả các xe. Nếu xe của bạn lắp đèn LED cho toàn bộ đèn (kể cả đèn xi nhan) thì sẽ tiết kiệm 60% điện năng tiêu thụ so với đèn Halogen cũ. Như vậy có thể giảm nhiên liệu tiêu dùng, giảm khí thải và thân thiện với môi trường hơn. 

bo-6-den-LED-galaxy-sieu-sang

Evo-X Auto Tuning là đơn vị cung cấp thiết bị nâng cấp ánh sáng uy tín tại Hà Nội. Bộ sưu tập Galaxy 6 đèn LED với công nghệ tiên tiến nhất từ Đức là xu hướng của tương lai chắc chắn bạn phải sở hữu.

Lấy cảm hứng từ các vì sao trong thiên hà, 6 đèn Galaxy cho ánh sáng cực mạnh, vượt trội trên thị trường về chất lượng và giá thành. Tổng ánh sáng lên tới 32000 Lumen, gấp 4 lần tổng ánh sáng của đèn LED thông thường, tuổi thọ lên tới 50000 giờ, chiếu xa 1.2 km. 

Bộ 6 đèn với các đặc điểm, ánh sáng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng: ánh sáng phù hợp đi trong thành phố, ánh sáng xuyên sương tốt, đèn tiết kiệm nhiên liệu, tản nhiệt tốt cho đường dài v.v…
Đến với Evo-X, khách hàng sẽ được hưởng các dịch vụ tư vấn, chăm sóc chu đáo nhất để lựa chọn loại đèn phù hợp với bản thân. Ngoài ra, chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành lên tới 5 năm, lắp đặt lại miễn phí khi phát hiện lỗi của sản phẩm. 

Các chủ xe còn đợi gì nữa mà không liên hệ với Evo-X ngay qua Hotline 1900 998816 hoặc IB Fanpage để được tư vấn nhanh nhất!
 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về evoxautotuning