/upload/images/logo%20edit.png

TÌM HIỂU VỀ THÀNH PHẦN CỦA PHỦ GẦM GỐC DẦU EVO-X

Ngày đăng: 2024-04-16 08:43:02

Phủ gầm xe ô tô là một biện pháp bảo vệ xe khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như: đá sỏi, muối, nước, bụi bẩn,... trong đó, phủ gầm gốc dầu Evo-X đang là một lựa chọn được nhiều người tin dùng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về thành phần của phủ gầm gốc dầu Evo-X để có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm này.

1. Phủ gầm xe là gì?

Phủ gầm xe ô tô là việc xịt lên toàn bộ bề mặt gầm xe và các hốc bánh xe một lớp sơn hóa chất chuyên dụng nhằm tránh cho gầm xe khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài, giúp cho việc vệ sinh gầm trở nên dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế được tiếng ồn gầm. 

Phủ gầm là gì?

Hiện nay, hầu hết các xe mới trước khi hoàn thiện đều được trải qua các công đoạn sơn phủ chống gỉ bảo vệ toàn bộ khung xe. Thế nhưng, với những dòng xe phổ thông giá rẻ, lớp sơn phủ này thường có chất lượng không cao.

Theo chia sẻ của chuyên gia ngành xe, quy chuẩn sơn phủ gầm xe thường bao gồm 2 lớp. Tuy nhiên, một số hãng xe có thể cắt giảm hoặc làm mỏng lớp phủ này để tiết kiệm chi phí. Hậu quả là sau thời gian sử dụng, lớp sơn gầm xe dễ bong tróc, dẫn đến tình trạng gỉ sét do tiếp xúc với bụi bẩn, hóa chất và nước mưa.

Vì vậy, việc phủ gầm ngay từ khi mua xe mới, đặc biệt là xe phân khúc phổ thông giá rẻ, là vô cùng cần thiết. Lúc này, gầm xe chưa bị bám bẩn hay nhiễm tạp chất, giúp quy trình vệ sinh và sơn phủ trở nên đơn giản hơn nhiều. Đồng thời, lớp phủ bám dính tốt hơn trên lớp sơn zin, mang lại hiệu quả bảo vệ tối ưu.


2. Thành phần phủ gầm gốc dầu Evo-X 

Phủ gầm gốc dầu Evo-X có cấu tạo bao gồm 3 phần đó là:

2.1. Nhựa tổng hợp:
Là "xương sống" của lớp phủ gầm, tạo độ bám dính và khả năng chống chịu cao. Nhựa tổng hợp có khả năng chống nước, axit, bazơ, muối và các hóa chất khác, bảo vệ gầm xe khỏi gỉ sét và ăn mòn. Nhờ tính linh hoạt, nhựa tổng hợp giúp lớp phủ gầm co giãn theo nhiệt độ, tránh nứt vỡ và bong tróc. Nhựa tổng hợp là thành phần chính trong phủ gầm gốc dầu Evo-X, chiếm khoảng 60-70% trọng lượng. Nhựa tổng hợp có khả năng bám dính tốt trên bề mặt kim loại, tạo thành lớp màng bảo vệ dai và đàn hồi, giúp chống lại sự xâm nhập của nước, muối và các hóa chất khác. 

2.2. Cao su non:
Tạo lớp đệm êm ái, giảm rung động và tiếng ồn từ gầm xe truyền vào khoang nội thất. Cao su non có khả năng chống va đập tốt, bảo vệ gầm xe khỏi đá văng và các tác động vật lý khác. Tính đàn hồi cao giúp cao su non bám dính tốt vào gầm xe, đảm bảo độ bền cho lớp phủ.

2.3. Chất phụ gia:

Chất phụ gia chiếm khoảng 10-20% trọng lượng trong phủ gầm gốc dầu Evo-X. Chất phụ gia có tác dụng tăng cường các tính năng của sản phẩm như độ bám dính, độ dẻo dai, khả năng chống tia UV,...Tăng cường khả năng chống gỉ sét, ăn mòn, chống thấm nước và chịu nhiệt cho lớp phủ. Chất phụ gia giúp lớp phủ gầm bám dính tốt hơn, khô nhanh hơn và tăng tuổi thọ sử dụng. Một số loại phủ gầm còn có thêm chất phụ gia giúp giảm tiếng ồn và rung động hiệu quả hơn.

3. Địa chỉ phủ gầm Evo-X 

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho dịch vụ phủ gầm Evo-X, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có kinh nghiệm và sử dụng sản phẩm chính hãng. Dưới đây là một số địa chỉ phủ gầm Evo-X uy tín đó là:

  • Hệ thống các xưởng Shitek bao gồm: Shitek Cầu Giấy, Shitek Bình Dương, Shitek Tân Phú.

Phủ gầm tại xưởng Shitek Tân Phú​​​​​​​

  • Hệ thống miền Bắc: Honda Ninh Bình, Mazda Hải Dương
  • Hệ thống miền Trung: Vinh Ford, Honda Nghệ An Sông Lam
  • Hệ thống miền Nam: Mitsubishi Bình Thuận


Phủ gầm xe mới, đặc biệt là xe phân khúc phổ thông giá rẻ, là khoản đầu tư thông minh giúp bảo vệ xe toàn diện, tăng tuổi thọ và giữ giá trị xe. Hãy chủ động bảo vệ chiếc xe của bạn ngay từ hôm nay bằng cách phủ gầm xe Evo-X tại các cơ sở uy tín.
 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về evoxautotuning