/upload/images/logo%20edit.png

NÊN LỰA CHỌN PHỦ GẦM GỐC DẦU HAY GỐC NƯỚC?

Ngày đăng: 2023-11-07 02:36:18

Việc chăm sóc vào bảo vệ xe khỏi những tác động tiêu cực đang ngày càng được các chủ xe chú ý đến. Trong đó, xu hướng phủ gầm ô tô đang trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên việc lựa chọn phủ gầm gốc dầu hay gốc nước gây nhiều băn khoăn cho người dùng. Cùng Evo-x tìm hiểu về hai loại phủ gầm này trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Phủ gầm xe là gì? 

Phủ gầm xe ô tô là việc xịt lên toàn bộ bề mặt gầm xe một lớp sơn hóa chất chuyên dụng, giúp bảo vệ gầm xe khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường như: đá, sỏi, muối, nước, bụi bẩn, … đồng thời cũng giúp hạn chế tiếng ồn xuất phát từ gầm xe. 

Việc phủ gầm xe là cần thiết với cả xe cũ và xe mới? 

Hiện nay, hầu hết các xe trước khi được bán ra thị trường đều được sơn 2 lớp bảo vệ toàn bộ bề mặt xe theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đối với những dòng xe giá rẻ thì lớp sơn này thường bị cắt giảm, có chất lượng thấp hơn hoặc được sơn mỏng hơn để tiết kiệm chi phí. Do vậy, khi mới mua xe, việc sơn phủ gầm ngay là cần thiết. 
Đối với những chiếc xe hạng sang, lớp bảo vệ nguyên gốc thường có chất lượng cao hơn, vì vậy việc sơn phủ gầm ngay là điều không bắt buộc. Tuy nhiên, để tối đa hóa sự bảo vệ cho xe, chủ xe vẫn nên lựa chọn giải pháp phủ gầm xe ngay từ ban đầu. 
Những chiếc xe cũ thì việc phủ gầm gặp nhiều khó khăn hơn. Một vài xe cần phải được xử lý gỉ sét trước khi phủ nên sẽ mất thời gian hơn. Chính vì vậy, bạn nên phủ gầm cho xe càng sớm càng tốt để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa. 

Xem thêm: Phủ gầm xe ô tô có tác dụng gì? Có nên phủ gầm cho ô tô hay không? 

2. Có mấy loại phủ gầm xe ô tô? 

Hiện nay, dựa theo thành phần hóa chất, có 2 loại phủ gầm xe ô tô phổ biến trên thị trường: 
Phủ gầm gốc dầu: Phủ gầm gốc dầu là một hỗn hợp dung môi bao gồm các thành phần như nhựa tổng hợp hoặc cao su non. Hiện nay trên thị trường, phủ gầm gốc dầu được biết đến khá phổ biến. 
Phủ gầm gốc nước: Phủ gầm gốc nước là khái niệm mới xuất hiện gần đây, chính vì vậy số lượng thương hiệu cung cấp các sản phẩm phủ gầm gốc nước còn khá hạn chế. 

  Phủ gầm gốc dầu Phủ gầm gốc nước
Ưu điểm 
 • Đa dạng sản phẩm
 • Nhanh khô 
 • Thời gian thi công nhanh
 • Kết dính tốt 
 • Giá thành phù hợp
 • Độ sơn phủ dày 
 • Kháng muối, kháng dung môi tốt 
 • Khả năng giảm âm tốt hơn gốc dầu            
 • An toàn, lành tính
 • Dễ sử dụng 
Nhược điểm
 • Có mùi
 • Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thợ
 • Lâu khô 
 • Thi công mất nhiều thời gian 
 • Cần hạn chế tiếp xúc với nước khi thi công. 
 • Độ phổ biến thấp. 

Có nên phủ gầm gốc dầu không? Hay nên phủ gầm gốc nước? Câu trả lời nằm ở bạn. Bạn cảm thấy sản phẩm nào phù hợp với những mong muốn của mình hơn thì hãy lựa chọn sản phẩm đó. 
Tuy nhiên, hiện nay, khi bạn đến sử dụng dịch vụ phủ gầm tại các trung tâm thì đa số được tư vấn sử dụng loại phủ gầm gốc dầu vì tính phổ biến và thời gian hoàn thiện nhanh chóng của nó. 

3. Địa chỉ phủ gầm chất lượng tại Hà Nội

Hiện nay, nhiều người lựa chọn phủ gầm tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì có thể dẫn đến nhiều bất cập như: sử dụng sản phẩm không đúng cách, thiếu trang thiết bị và công cụ, không đảm bảo an toàn, độ bền, hiệu suất cũng như tính thẩm mỹ không được đảm bảo. Vì vậy, mặc dù tự phủ gầm xe tại nhà có thể tiết kiệm chi phí, nhưng nó có thể khiến xe của bạn không đảm bảo hiệu suất và độ bền như dịch vụ phủ gầm chuyên nghiệp. Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho xe của bạn, nên cân nhắc tìm đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín và chuyên nghiệp để phủ gầm. 
Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể ghé qua EVO-X để trải nghiệm dịch vụ phủ gầm xe chất lượng cao. Đội ngũ EVO-X là những kỹ thuật viên lành nghề, đã có kinh nghiệm nhiều năm và làm việc theo một quy trình chuyên nghiệp, bài bản. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin khi sử dụng dịch vụ phủ gầm xe tại EVO-X. 

Xem thêm: Top 4 lợi ích khi sử dụng phủ gầm Evo-x

4. Những điểm lưu ý về phủ gầm

Về cơ bản, phủ gầm xe giống như bạn đang trang bị một lớp áo giáp giúp bảo vệ xe khỏi những tác động từ môi trường, chống ồn, cách nhiệt. Tuy nhiên, chúng ta không thể đòi hỏi quá cao về tác dụng chống ồn, cách nhiệt ở một lớp sơn phủ gầm bởi đó không phải tác dụng chính của nó. Để nâng cao khả năng cách nhiệt và chống ồn, bạn có thể cân nhắc việc phủ gầm 3 - 4 lớp. Tất nhiên, việc này sẽ tốn nhiều chi phí hơn. 
Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên sáng suốt trong việc lựa chọn trung tâm chăm sóc xe uy tín để sử dụng dịch vụ. Việc này có thể tốn kém hơn việc tự làm tại nhà, tuy nhiên lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền và thời gian khi phải sửa chữa sau này. Khách hàng nên có sự tham khảo từ bạn bè, người thân, những đánh giá trên các diễn đàn để có thể có được một lựa chọn sử dụng dịch vụ tốt nhất. 

5. Kết luận 

Bài viết đã cho thấy những ưu điểm của phủ gầm gốc dầu, gốc nước và những hạn chế của chúng. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn, hãy liên hệ với EVO-X qua hotline 1900998816 để được tư vấn nhé. 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về evoxautotuning