/upload/images/logo%20edit.png

ĐỊA ĐIỂM THAY ĐÈN XE UY TÍN SÀI GÒN

Ngày đăng: 2023-01-31 18:36:25

Đèn xe ô tô sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, không đảm bảo ánh sáng và an toàn khi di chuyển. Vì vậy, các chủ xe phải thường xuyên chú ý tình trạng đèn xe của mình để thay thế kịp thời. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cửa hàng thay đèn xe uy tín tại Sài Gòn nhé.

Khi nào cần thay đèn xe?

khi-nao-can-thay-den-xe

Tuổi thọ của đèn xe ô tô phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sử dụng và ý thức bảo dưỡng của mỗi người. Sau đây là một số dấu hiệu chủ xe nhận ra đã đến lúc cần thay đèn xe ô tô:

1.1. Bóng đèn bị cháy

Đây là kết quả của bóng đèn sản xuất bằng thủy tinh sau thời gian dài hoạt động. Lý do là thủy tinh có khả năng tỏa nhiệt kém, dẫn tới việc nhiệt lượng tỏa ra không được hấp thụ hết mà tích tụ lại tại bề mặt của bóng đèn, dẫn đến cháy dây tóc bóng đèn. Bóng đèn có tuổi thọ trung bình từ 500 – 2.000 giờ lái xe ban đêm. Nên thay bóng đèn ô tô sau 5 năm sử dụng. Các chủ xe thường xuyên hoạt động vào ban đêm thì nên chú ý thời gian để thay bóng đèn nhé.

1.2. Bóng đèn bị chảy nhựa

Hiện tượng này xảy ra do nhiệt độ tích hợp tại phần đui đèn, khiến đui đèn nóng lên, gây ra chảy nhựa và chập điện tại đui, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất lớn. 

1.3. Đèn bị tối dần

Tình trạng này không nguy hiểm bằng hai trường hợp bên trên nhưng cũng là dấu hiệu cho việc cần thay thế đèn xe. Sau một khoảng thời gian, bóng đèn bị tối dần do bị oxy hóa, dần dần khả năng chiếu sáng giảm và không đảm bảo an toàn khi di chuyển nữa. 

Các bước kiểm tra tình trạng hệ thống đèn xe trước khi sửa

Các chủ xe cần tuân thủ quy trình kiểm tra đèn theo các bước sau: 
Bước 1: Kiểm tra hoạt động của đèn pha ô tô, đèn đuôi xe, đèn sương mù, đèn phanh
Để kiểm tra hoạt động đèn xe tốt nhất nên kiểm tra vào ban đêm hoặc trong không gian tối, kín. Như vậy các chủ xe có thể kiểm tra độ sáng, độ chiếu xa và chính xác của đèn xe. 

Bước 2: Xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng hỏng hóc của hệ thống đèn
Khi bạn đã kiểm tra xong vị trí đèn gặp vấn đề, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng hỏng hóc của hệ thống đèn đó. Nếu là trường hợp thay bóng đèn pha ô tô thì bạn cần tìm ra vị trí của đui đèn. Tiếp đến là tháo bóng bị cháy, sau đó lắp bóng đèn pha mới cho đui đèn và lắp ráp lại kết cấu xe nguyên bản như ban đầu.

Đối với trường hợp nguyên nhân nằm ở hệ thống mạch điện, các chủ xe nên tìm đến các trung tâm chăm sóc xe uy tín vì đây là bộ phận phức tạp, cần được kiểm tra kỹ càng và lắp ráp chuyên nghiệp. 

Chi phí thay đèn xe ô tô

chi-phi-thay-den-xe
Thay đèn xe ô tô bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào vị trí đèn xe và loại đèn xe cũng như kinh phí của chủ xe. Trong tất cả các vị trí đèn xe, thay đèn pha xe ô tô là mắc nhất, có thể dao động từ 1.500.000 đến 13.000.000, hoặc có thể lên đến 20.000.000 đến 30.000.000 tùy vào từng loại đèn Led hay Laser và các dòng xe khác nhau.
Các loại đèn khác như đèn pha, đèn gầm,... có chi phí dao động từ 3.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ. 
Tìm hiểu thêm: Chi phí thay đèn xe ô tô

Cửa hàng thay đèn xe ô tô uy tín tại Sài Gòn 

Điều quan trọng nhất khi thay thế đèn xe ô tô là lựa chọn được trung tâm uy tín để tránh “tiền mất tật mang”, được cung cấp các loại đèn xe chất lượng và giá thành tốt. Ngoài ra, hệ thống đèn và quy trình lắp ráp đối với nhiều dòng xe phức tạp, cần có chuyên môn và kinh nghiệm để thi công tốt nhất. 

Evo-X Auto Tuning là một trong những trung tâm cung cấp đèn xe ô tô uy tín tại Sài Gòn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn hơn 10 năm và các sản phẩm đèn xe hiện đại nhất tới từ Đức - áp dụng công nghệ Laser hiện đại, độ chiếu sáng lên tới 32000 Lm gấp 6 lần loại đèn bình thường, khả năng bám đường và xuyên thấu sương mù cực tốt. Evo-X chắc chắn đem lại những dịch vụ chất lượng nhất cho các bạn!
Tìm hiểu thêm: Bộ 6 đèn Galaxy siêu sáng

Vui lòng tham khảo Website để tham khảo dịch vụ của chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline 1900 998816 hoặc Fanpage để được tư vấn tốt nhất!
 

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về evoxautotuning